Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
phongkham  
#1 Đã gửi : 14/01/2020 lúc 04:27:26(UTC)
phongkham

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 11-12-2019(UTC)
Bài viết: 9


HPV (papillomavirus ở người) là gì?
HPV là một nhóm bao gồm hơn 200 kiểu virut mối quan hệ, một vài trong số đó truyền nhiễm qua "lâm trận" tình dục qua đường bộ phận sinh dục nữ, khu vực hậu môn hoặc miệng.
Các dạng HPV lây truyền qua đường tình dục thuộc hai nhóm, nguy cơ thấp và mối nguy hại cao.
HPV hiểm họa thấp chính không gây nên căn bệnh. Nhưng, những loại HPV mối nguy hại thấp có khả năng gây nên mụn cóc trên hoặc cận kề cơ quan sinh dục, bộ phận hậu môn, miệng hoặc họng.
HPV mối nguy hại cao có thể gây ra một số loại ung thư. Có tầm khoảng 14 dạng HPV nguy cơ cao. Hai trong số này, HPV16 và HPV18, chịu trách nhiệm cho hầu hết các chứng bệnh ung thư liên quan đến HPV.
Nhiễm trùng HPV là phổ biến: Gần như tất cả những người vận động tình dục đều gặp phải nhiễm virus gần như ngay lập tức một khi họ trở nên vận động tình dục. Khoảng tầm một nửa trong số các bệnh nhiễm trùng này là kiểu HPV có thể cao.
toàn bộ các trường hợp nhiễm HPV không gây ung thư: hệ thống miễn dịch của bạn hay kiểm soát nhiễm trùng HPV để họ không gây nên ung thư.
http://benhxahoi.xyz/benh-sui-mao-ga-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-10240.html
http://benhxahoi.xyz/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga-10245.html
http://benhxahoi.xyz/benh-sui-mao-ga-co-gay-ngua-khong-10264.html
http://benhxahoi.xyz/dot-sui-mao-ga-bang-laser-co-dau-khong-10267.html
http://benhxahoi.xyz/chua-sui-mao-ga-o-dau-tot-tai-ha-noi-10292.html
http://benhxahoi.xyz/bi-noi-mun-cung-o-vung-kin-102127.html
http://benhxahoi.xyz/hinh-anh-benh-sui-mao-ga-102128.html
https://readthedocs.org/projects/benh-sui-mao-ga-la-gi/
http://phongkhamthaiha.com/cach-phan-biet-benh-sui-mao-ga-va-chuoi-ngoc-duong-vat-102158.html
http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-nguyen-nhan-bieu-hien-phong-tranh-va-cach-chua-102218.html
http://phongkhamthaiha.com/hinh-anh-cua-benh-sui-mao-ga-102221.html
http://phongkhamthaiha.com/dia-chi-chua-benh-sui-mao-ga-o-dau-tot-102228.html
http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi-va-cach-chua-dieu-tri-102247.html
Nhiễm trùng HPV mối nguy hại cao sinh tồn có thể gây ra ung thư: đôi khi, nhiễm trùng HPV không được làm chủ thành tựu bởi đội ngũ miễn dịch của bạn. Khi nhiễm trùng HPV mối nguy hại cao tồn tại trong nhiều năm, nó có nguy cơ dẫn đến một vài thay đổi tế bào, nếu không được điều trị, có khả năng hình thành tồi tệ hơn theo thời gian và trở thành ung thư.
Tiêm vắc-xin HPV có khả năng phòng tránh ung thư: Vắc-xin HPV có nguy cơ chống lại nhiễm trùng các kiểu virus gây chứng bệnh, chống lại rất nhiều chứng bệnh ung thư sự liên quan đến vi-rút và các trường hợp mắc phải mụn cóc ở bộ phận sinh dục.
Hủy bỏ gây bởi nhiễm trùng HPV
Nhiễm trùng lâu dài với các kiểu vi rút có khả năng cao có nguy cơ gây ung thư ở các bộ phận của cơ thể, nơi virus lây truyền các tế bào, ví dụ như ở cổ tử cung, hầu họng (phần họng ở phía sau đường miệng, gồm có cả vòm khoang miệng mềm, đáy lưỡi và amidan), bộ phận hậu môn, trực tràng, "cậu nhỏ", âm đạo và âm hộ.
HPV lây lan các tế bào vảy dọc theo bề mặt bên trong của các bộ phận này. Vì tại vì sao này, hầu hết các căn bệnh ung thư liên quan đến HPV là một kiểu ung thư được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy . Một số chứng bệnh ung thư cổ tử cung xuất phát từ nhiễm trùng tế bào tuyến của HPV trong cổ tử cung và được gọi là ung thư tuyến .
Ung thư sự liên quan đến HPV bao gồm:
Ung thư cổ tử cung : đa số mọi các bệnh ung thư cổ tử cung là do HPV. Sàng lọc hay quy có thể phòng chống tất cả các bệnh ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật cho phép các nhà mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe tìm và cắt đi các tế bào tiền ung thư trước khi chúng phát triển thành ung thư. Bởi vì thế, số trường hợp mắc ung thư cổ tử cung ở Hoa Kỳ đang suy yếu. Khảo sát thêm về chiều hướng và nghiên cứu cho bệnh ung thư cổ tử cung .
Ung thư vòm cổ họng : hầu hết các bệnh ung thư vòm cổ họng (70%) ở Hoa Kỳ là do vi rút gây nên. Số ca mắc mới đang tăng lên mỗi năm và ung thư vòm họng hiện là loại ung thư thường gặp nhất mối liên quan đến HPV ở Hoa Kỳ. Tham khảo thêm về chiều hướng nhận ra và số trường hợp sống sót của ung thư khoang miệng và ung thư vòm cổ họng .
Ung thư khu vực hậu môn : Hơn 90% chứng bệnh ung thư hậu môn trực tràng là do HPV. Số ca mắc mới và tử vong do ung thư bộ phận hậu môn đang tăng lên mỗi năm. Nghiên cứu thêm về tìm hiểu ung thư bộ phận hậu môn .
Ung thư "cậu nhỏ" : hầu hết các chứng bệnh ung thư dương vật (trên 60%) là do HPV. Tìm hiểu về khoảng tầm quan trọng của việc điều trị được khuyến nghị đối với ung thư dương vật , một loại ung thư hiếm gặp.

http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi-va-cach-dieu-tri-102252.html
http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-o-mieng-nguyen-nhan-trieu-chung-102255.html
http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-o-mieng-nguyen-nhan-trieu-chung-102255.html
http://phongkhamthaiha.com/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga-102256.html
http://phongkhamthaiha.com/dot-sui-mao-ga-o-dau-bao-nhieu-tien-co-dau-khong-bao-lau-thi-khoi-102257.html
http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-co-nguy-hiem-khong-102259.html
http://phongkhamthaiha.com/hpv-la-virus-gi-102261.html
http://phongkhamthaiha.com/dau-hieu-trieu-chung-benh-sui-mao-ga-102267.html
http://phongkhamthaiha.com/cach-chua-benh-sui-mao-ga-bang-toi-102269.html
http://phongkhamthaiha.com/noi-mun-o-cuong-luoi-co-hat-mau-do-102292.html
https://infogram.com/benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi-va-phu-nu-la-gi-nguyen-nhantrieu-chung-cach-chua-1hmr6gnpwzmz2nl
https://www.linkedin.com/pulse/benh-sui-mao-ga-thuy-tien-pipi/
Ung thư âm đạo : tất cả các bệnh ung thư bộ phận sinh dục nữ (75%) là do HPV. Khảo sát về các dấu hiệu và trị ung thư âm đạo , một loại ung thư hiếm gặp.
Ung thư âm hộ : toàn bộ các bệnh ung thư âm hộ (70%) là do HPV. Tham khảo về các trường hợp mới và số trường hợp tử vong do ung thư âm hộ , một loại ung thư thường ít gặp.
Tại Hoa Kỳ, các dạng vi-rút có khả năng cao gây 3% các ca ung thư ở nữ giới và 2% các ca ung thư ở nam giới. Theo thống kê hiện đại nhất của Trung tâm thao túng dịch bệnh, có trong vòng 44.000 ca ung thư mới ở các cơ quan của cơ thể, nơi hay tìm thấy HPV và ước đặc tính sẽ gây trong vòng 34.000 ca ung thư mỗi năm .
Trên toàn thay thế giới, gánh không nhỏ của căn bệnh ung thư mối liên quan đến HPV là lớn hơn rất nhiều. HPV nguy cơ cao gây nên khoảng tầm 5% trong số tất cả các căn bệnh ung thư trên toàn thay thế giới, với ước đặc điểm khoảng 570.000 phụ nữ và ước tính 60.000 nam giới bị ung thư mối liên quan đến HPV mỗi năm. Ung thư cổ tử cung là một trong các căn bệnh ung thư thường thấy nhất và là nguyên do chủ yếu gây ra tử vong liên quan tới ung thư ở các nước thu nhập thấp và trung bình, trong đó các kiểm tra sàng lọc và chữa trị mất cân bằng tế bào cổ tử cung kịp thời không có sẵn.
HPV lây lan như thay thế nào?
HPV được truyền qua "lâm trận" bộ phận sinh dục nữ, giao hợp tình dục qua đường hậu môn và đường miệng và các đụng chạm thân mật, da kề da khác. Nhiễm trùng dễ dàng vượt qua giữa các người yêu tình dục. &Quot;áo mưa" và đập nha khoa có thể tránh khả năng lây lan HPV tuy vậy không phòng ngừa hoàn toàn.
Nhiễm trùng HPV có gây triệu chứng không?
Không, nhiễm virus có nguy cơ cao không gây triệu chứng. Một số thay đổi tế bào tiền ung thư gây bởi nhiễm trùng HPV dai dẳng ở cổ tử cung cũng không gây dấu hiệu. Nhưng mà, tổn hại tiền ung thư tại các vị trí không giống trong cơ thể có nguy cơ gây các triệu chứng. Và nếu nhiễm trùng HPV phát triển thành ung thư, ung thư có thể gây các triệu chứng. Khảo sát thêm về các triệu chứng và triệu chứng cho căn bệnh ung thư cổ tử cung , bộ phận sinh dục nữ , âm hộ , "cậu nhỏ" , hậu môn trực tràng và hầu cổ họng .
Tiêm vắc-xin HPV: chống lại Nhiễm HPV
Tiêm vắc-xin HPV bảo vệ chống nhiễm trùng đối với HPV, có thể gây những dạng ung thư.
Tín dụng: iStock
Vắc-xin phòng tránh vi rút Gardasil 9 ® bảo vệ chống nhiễm trùng với chín dạng vi rút HPV: hai dạng vi-rút có khả năng thấp gây ra hầu hết các mụn cóc ở bộ phận sinh dục, kèm theo bảy dạng vi rút có nguy cơ cao gây ra toàn bộ các chứng bệnh ung thư mối quan hệ đến virus.
Tiêm vắc-xin HPV được Ủy ban lời giải về ngăn chặn và Chủng ngừa (CDIP) của Trung tâm kiềm chế và Chủng ngừa (CDIP) lưu ý để phòng chống nhiễm trùng mới và các chứng bệnh mối quan hệ đến HPV, bao gồm cả một số chứng bệnh ung thư.
Tiêm vắc-xin HPV mang tới sự giữ an toàn mạnh mẽ phòng tránh nhiễm trùng mới, tuy vậy vắc-xin không chữa trị khỏi và không được sử dụng để trị, nhiễm trùng hoặc các bệnh do virus gây ra. Tiêm vắc-xin HPV đưa đến sự giữ an toàn cao nhất khi được tiêm trước khi ai đó va chạm đối với virus.
Ai cần thiết phải chủng ngừa HPV?
Sê-ri vắc-xin HPV được khuyến nghị cho bé gái và bé trai ở độ tuổi 11 hoặc 12; loạt có khả năng được bắt đầu ở tuổi 9. Trẻ em bắt đầu loạt trước 15 tuổi nên hai liều để được giữ an toàn. Với những người trẻ tuổi không được tiêm vắc-xin đúng hạn, cần thiết phải tiêm vắc-xin HPV cho tới 26 tuổi; một số trường hợp nhận được liều ban đầu ở tuổi 15 trở lên cần ba liều để được bảo vệ.
có nguy cơ tiêm vắc-xin HPV ở lứa tuổi nặng nề hơn?
Có, vắc-xin có thể được tiêm cho đối tượng nghiêm trọng trong độ tuổi từ 27 đến 45, một số người không nhận được tất cả các liều vắc-xin trước kia. Trường hợp lớn trong lứa tuổi này được hưởng lợi ít hơn từ vắc-xin vì họ có nhiều nguy cơ đã từng gặp phải phơi nhiễm đối với vi-rút. Song nếu bạn lo sợ rằng bạn có khả năng mắc phải nhiễm vi-rút mới, bạn cần phải trao đổi với nhà mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về việc liệu vắc-xin có nguy cơ hợp lý với bạn thường không.
nghiên cứu thêm về vắc-xin papillomavirus ở thành phần (HPV) .
Sàng lọc các mất cân bằng về HPV và tế bào gây nên bởi HPV
kiểm tra sàng lọc là các khám được uống để khám bệnh chứng bệnh khi không có triệu chứng. Mục tiêu của sàng lọc ung thư cổ tử cung là tìm ra một số mất cân bằng tế bào tiền ung thư ở giai đoạn đầu, ngay cả trước khi chúng mắc phải ung thư và khi chữa có nguy cơ có chức năng phòng ngừa ung thư không bao giờ xảy ra. Hiện nay, ung thư cổ tử cung là loại ung thư duy nhất do HPV gây ra mà các xét nghiệm sàng lọc được FDA chấp thuận.
trong vòng soát ung thư cổ tử cung
thăm khám sàng lọc ung thư cổ tử cung:
các kiểm tra HPV khám bệnh các tế bào cổ tử cung HPV hiểm họa cao
các thăm khám Pap kiểm tra các mất cân bằng tế bào cổ tử cung có thể được gây bởi HPV nguy cơ cao
các cotest HPV / Pap khám bệnh cho cả HPV mối nguy hại cao và mất cân bằng tế bào cổ tử cung
một vài độ tuổi và khoảng thời gian sàng lọc này dùng cho toàn bộ phụ nữ:
Tuổi 21-29 tuổi: xét nghiệm Pap cứ sau 3 năm.
Tuổi từ 30-65 tuổi: Sàng lọc bằng một trong số các khám sau:
khám HPV cứ sau 5 năm
Cotesting HPV / Pap cứ sau 5 năm
kiểm tra Pap 3 năm một lần
Trên 65 tuổi: Nếu bạn được khám bệnh định kỳ và kết quả kiểm tra của bạn trong thập kỷ qua là thường thì, bạn có thể được khuyên rằng bạn không còn cần được thăm khám ung thư cổ tử cung nữa. Sàng lọc nên tiếp tục quá 65 tuổi với những chị em phụ nữ có kiểm tra Pap hoặc HPV bất thường gần đây.
tham khảo thêm về kiểm tra HPV và Pap và tìm hiểu về các bước kế tiếp sau khi khám Pap không bình thường hoặc khám HPV dương đặc tính . Tùy thuộc vào kết quả khám và tuổi của vợ tôi, một chị em phụ nữ có khả năng có một kiểm tra không giống sau 12 tháng hoặc vợ tôi có nguy cơ tiến hành khám gọi là soi cổ tử cung để cho phép nhà đem lại thăm khám cổ tử cung và, nếu cần phải, hãy áp dụng mẫu mô để phân tích (a thủ tục gọi là sinh thiết ).
Điều đó tức là gì nếu một chị em phụ nữ có thăm khám HPV dương đặc điểm sau khá nhiều năm thử nghiệm âm tính?
thỉnh thoảng, sau một vài xét nghiệm HPV âm tính, một phụ nữ có khả năng có kết quả khám HPV dương đặc điểm. Đây không nhất thiết là dấu hiệu của nhiễm trùng HPV mới và Điều này không nghĩa là bà xã hoặc bạn gái của bà xã có bạn đời mới. Thỉnh thoảng, nhiễm trùng HPV có khả năng hoạt động trở lại sau nhiều năm. Các loại vi rút không giống cũng vận động theo công nghệ này, ví dụ, vi rút thủy đậu có khả năng kích hoạt lại sau này trong cuộc sống để gây ra căn bệnh zona. Không có kỹ thuật nào để biết liệu kết quả kiểm tra HPV mới dương tính là dấu hiệu của nhiễm trùng mới hay tái kích hoạt nhiễm trùng cũ. Các nhà tìm hiểu không biết liệu nhiễm trùng HPV được kích hoạt lại có cùng mối nguy hại gây ra tiền ung thư hay ung thư như nhiễm trùng HPV mới hay không.
Sàng lọc các cắt bỏ mối quan hệ tới HPV khác
Không có thăm khám nào được FDA phê chuẩn để cảm nhận nhiễm trùng HPV hoặc rối loạn tế bào do HPV gây ra ở các mô hậu môn trực tràng, trực tràng, âm hộ, âm đạo, "cậu bé" hoặc hầu vùng họng. Nhưng, có một số bằng chứng cho biết, trong số các quần thể có nguy cơ nhiễm HPV cao hơn, ví như nam giao hợp tình dục đối với nam hoặc nam dương đặc điểm đối với HIV, thăm khám Pap hậu môn có thể giúp phát hiện các biến đổi tế bào kịp thời hoặc tế bào tiền ung thư. Trong xét nghiệm Pap bộ phận hậu môn, một mẫu tế bào vùng hậu môn được khám bệnh các tế bào bất thường.
chữa điều chỉnh tế bào gây ra bởi nhiễm trùng HPV
Mặc dù mình nhiễm trùng HPV không thể chữa trị được, nhưng có một số công nghệ điều trị cho một vài thay đổi tế bào tiền ung thư gây nên do nhiễm virus có nguy cơ cao.
Tiền ung thư cổ tử cung điều chỉnh tế bào : toàn bộ các chị em có những rối loạn tế bào cổ tử cung tiền ung thư được điều trị bằng các thủ tục vòng lặp Electrosurgical cắt bỏ (LEEP), mà là một phương pháp để cắt đi các tế bào bất thường. Tìm hiểu thêm về cách điều trị cho những rối loạn tế bào cổ tử cung thất thường .
Tiền ung thư âm hộ, âm hộ, "cậu nhỏ" và tổn hại hậu môn; mụn cóc sinh dục; và u bướu đường hô hấp lành tính : phương pháp điều trị gồm kháng sinh bôi , tiểu phẫu xóa bỏ , thủ thuật lạnh và LEEP .
Ung thư liên quan đến HPV: những thành phần mắc ung thư sự liên quan đến HPV thường được trị không khác như bệnh nhân có u bướu ở cùng một vị trí không mối quan hệ đến nhiễm trùng HPV. Tuy vậy, một số bệnh nhân mắc phải ung thư vòm vùng họng dương đặc điểm với HPV có thể được điều trị khác với những người bệnh mắc ung thư vòm vùng họng không phải do HPV gây ra . Nghiên cứu thêm về các lựa chọn trị ung thư vòm cổ họng .
làm gì để HPV gây ung thư?
Khi HPV có nguy cơ cao truyền nhiễm vào các tế bào, nó sẽ can thiệp vào liệu pháp thức các tế bào này giao tiếp đối với nhau, khiến cho các tế bào gặp phải truyền bệnh nhân lên một giải pháp không kiềm chế được. Những tế bào gặp phải nhiễm bệnh này hay được đội ngũ miễn dịch cảm thấy và kiềm chế . Tuy nhiên, đôi lúc các tế bào gặp phải nhiễm vẫn sinh tồn và tiếp tục tiến triển, cuối cùng sinh ra một khu vực của các tế bào tiền ung thư , nếu không được điều trị, có khả năng trở nên ung thư . Khảo sát từng phát hiện ra rằng có thể mất từ ​​10 tới 20 năm hoặc thậm chí lâu hơn để các tế bào cổ tử cung mắc phải nhiễm vi-rút phát triển thành u bướu ung thư.
Trong số những chị em phụ nữ có tế bào cổ tử cung bị nhiễm HPV nguy cơ cao, một số nhân tố thực hiện tăng khả năng nhiễm trùng sẽ nếu để lâu và dẫn đến các tế bào cổ tử cung tiền ung thư:
sinh không ít con
lấy thuốc phòng tránh thai trong một thời gian dài
Hút kháng sinh lá
khảo sát mối quan hệ tới NCI và HPV
Thử nghiệm lâm sàng là một bước quan trọng trong việc nghiên cứu về các biện pháp tốt hơn để phòng ngừa, cảm thấy và điều trị các bệnh, ví như ung thư do HPV gây nên. Dịch vụ kiến thức về Ung thư của NCI có thể giúp cho bạn tham khảo về các thử nghiệm HPV.
Viện Ung thư Quốc gia đang làm và tài trợ cho nghiên cứu để nghiên cứu thêm về HPV:
cơ quan Dịch tễ học và Di truyền học Ung thư (DCEG) làm tìm hiểu về ung thư cổ tử cung và các căn bệnh ung thư liên quan đến HPV khác để thúc đẩy sự hiểu biết của chúng tôi về cách HPV gây ung thư; phản hồi thực hành sàng lọc để xác định kịp thời các biện pháp hữu hiệu nhất để phát hiện sớm các điều chỉnh tiền ung thư; tiến triển và thử nghiệm các phương pháp mới để sàng lọc có thể dễ áp dụng hơn trong các cài đặt tài nguyên thấp; tinh chỉnh các công cụ để nhận xét rủi ro trong phòng khám để giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo dõi kết quả thăm khám sàng lọc bất thường. Các nhà điều tra tại DCEG đã từng thực hiện thử nghiệm lâm sàng dựa trên dân số đầu tiên về vắc-xin HPV. Ngày nay, DCEG đang làm một thử nghiệm lâm sàng về một liều vắc-xin HPV để xác định xem liệu nó có đủ để bảo vệ phòng ngừa ung thư cổ tử cung do HPV gây nên thường không.
Các cơ quan chống lại ung thư (DCP) ứng xử và bồi dưỡng sự phát triển của nghiên cứu về phòng tránh và nhận thấy kịp thời các u nhú ở đối tượng (HPV) ung thư -related và các cơ hội mối quan hệ.
Các bộ phận tự chủ ung thư và phù hợp Dân số (DCCPS) hỗ trợ các chương trình can thiệp tham khảo thử nghiệm liên quan đến HPV và việc điều tra các chiến lược làm để quảng bá cho vắc-xin HPV trong vùng có tỷ lệ vắc-xin HPV thấp.
Các Trung tâm khảo sát Ung thư (CCR) là quê hương của các nhà thích hợp và các chuyên gia đang khám phá hiện đại nghiên cứu ung thư có mối liên quan. Các nhà phù hợp CCR lao động trên một loạt các thắc mắc sinh học và y sinh, gồm cả HPV. Các nhà điều tra tại CCR đã từng thực hiện khảo sát dẫn tới sự phát triển đầu tiên và tính của vắc-xin papillomavirus ở người (HPV).
tương đối nhiều thành phần cho biết chỉ có trường hợp nặng nề mới mắc phải các bệnh lây nhiễm do vi rút HPV gây ra. Tuy nhiên, quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Hàng đầu sự xem nhẹ của trường hợp rất lớn trong chăm sóc con trẻ từ khi còn là đứa con cho đến khi được sinh ra là con đường dẫn tới việc lây nhiễm vi rút HPV ở trẻ nhỏ
Human Papilloma virus (HPV) là gì
HPV là loại vi-rút có khả năng lây qua đụng chạm qua da ở vùng sinh dục thường qua lớp màng nhầy niêm mạc, hoặc dinh dưỡng dịch cơ thể từng bị nhiễm bệnh. HPV có nguy cơ truyền nhiễm qua lớp da bên ngoài và cả lớp niêm mạc trơn ẩm ở khoang miệng, trực tràng, bộ phận hậu môn và bộ phận sinh dục nam và nữ.
Có hơn 100 dạng vi rút HPV. Một vài kiểu gây mụn cóc ở khu vực như bàn tay thường hay bàn chân. Một vài kiểu không giống chủ yếu là HPV 6 và HPV 11 gây mụn cóc sinh dục. HPV 16 và HPV 18 là nguyên do hàng đầu gây nên ung thư cổ tử cung. Với những thành phần, HPV có nguy cơ được xóa bỏ hoàn toàn khi được chữa trị. Nhưng, đối với những trường hợp khác, một khi đã gặp phải nhiễm HPV thì virus sẽ sinh tồn trong cơ thể, nghĩa là người đó có thể truyền vi-rút cho trường hợp khác, ngay cả khi không xuất hiện mụn cóc sinh dục.
Mụn cóc sinh dục là gì?
Mụn cóc sinh dục có nguy cơ tồn tại dưới rất nhiều loại không giống nhau, thời gian xuất hiện sau vài tuần, vài tháng thường hay vài năm sau khi gặp phải nhiễm vi-rút. Mụn có có khả năng xuất hiện ở không ít cơ sở quanh khu vực hậu môn. Mục cóc sinh dục có dạng phẳng thường hay loại lồi, đôi lúc trông tương tự như súp lơ, có nguy cơ có màu hồng, nâu hay cùng màu đối với da. Mụn cóc sinh dục có nguy cơ không còn nữa sau một thời gian hay tái đi tái lại lại khá nhiều lần trong đời.
Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục do vi rút HPV
HPV lây qua tác nhân va chạm trực tiếp với vi-rút
HPV có khả năng lây qua va chạm trực tiếp đối với vùng da sinh dục mng vi-rút. Ở trường hợp trầm trọng, HPV thường hay gặp phải lây lan khi có "yêu" tình dục với trường hợp gặp phải nhiễm vi-rút. Chứng bệnh do virus HPV là một trong những bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất, có tác động tới 75% một vài thành phần có hoạt động tình dục trong suốt cuộc đời. Sử dụng "áo mưa" trong khi giao hợp có khả năng giữ an toàn những khu vực da sinh dục khỏi việc nhiễm HPV.
Khi trẻ nhỏ thành phần chưa từng "yêu" tình dục bị phát hiện nhiễm HPV, tìm ra nguyên nhân không phải luôn luôn đơn giản. Do chứng bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp qua da cần phải có thể nghiên cứu một số phương pháp lây nhiễm HPV cho trẻ em như sau:
thành phần mẹ mang thai gặp phải nhiễm HPV có nguy cơ lây nhiễm cho đứa bé qua đường máu dây rốn trước khi sinh hay qua đường âm đạo trong khi sinh.
Trẻ bị mụn cóc ở tay có thể truyền vi-rút này cho cơ quan sinh dục khi chạm vào.
thành phần chăm sóc trẻ khi mắc phải mụn cóc ở tay thường hay ở cơ quan sinh dục có nguy cơ truyền virus do va chạm da trực tiếp đối với tay hay cơ quan sinh dục của thai nhi.
HPV Bên cạnh đó cũng có khả năng truyền qua đụng chạm da của bệnh nhân với bộ phận sinh dục của thai nhi khi mắc phải dùng quá nhiều tình dục.
HPV cực kỳ hiếm khi truyền nhiễm qua tiếp xúc với đồ vật. Nhưng mà nếu một đối tượng có mụn cóc sinh dục uống một chiếc khăn mặt Tiếp đó đưa cho trẻ sử dụng cùng chiếc khăn mặt đó, trẻ có thể gặp phải nhiễm virus.
nhận biết nhiễm virus HPV và mụn cóc sinh dục
đối với trẻ em, các bác sỹ hay phải thận trọng và kỹ lưỡng khi chẩn đoán nếu trẻ gặp phải nhiễm HPV. Trẻ nhỏ khi gặp phải nhiễm kiểu virus này kèm xuất hiện mụn cóc sinh dục sẽ cần phải thực hiện một số giải pháp thăm khám y khoa tất cả như sau:
thăm khám cơ thể trẻ và quan sát khu vực hậu môn và cơ quan sinh dục của trẻ.
Hỏi cha mẹ nếu họ đã mắc phải nhiễm HPV, mụn cóc sinh dục thường hay bình thường.
Hỏi xem liệu người mẹ đã có kết quả xét nghiệm Pap không bình thường (là test chỉ định nhiễm HPV).
Bác sỹ sẽ kiểm tra nếu đứa con có bất cứ triệu chứng nào của việc gặp phải dùng quá nhiều tình dục.
thăm khám virus HPV
Không có test khám hay quy dành cho HPV. Các bác sỹ hay làm khám bệnh nhận ra virus trực tiếp, nhưng mà test này thường được khuyên do HPV hiện tại từng trở nên phổ biến.
Test tìm ra chủng loại HPV mắc phải nhiễm sẽ không cho bạn thêm bất cứ kiến thức thêm nào về việc khi nào và bằng công nghệ nào bạn hoặc con bạn mắc phải truyền bệnh. Thăm khám này hàng đầu để nhận ra ra sự hiện diện của một vài chủng vi-rút có nguy cơ cao gây ra ung thư.
Quan sát sự thất thường ở tử cung
với các chị em và trẻ nhỏ gái đã qua thời kỳ dậy thì, bác sỹ sẽ thực hiện xét nghiệm PAP và soi cổ tử cung để cảm nhận nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào có sự liên quan tới ung thư cổ tử cung. Những khu vực có những mất cân bằng nhỏ sẽ được cảm thấy kịp thời và điều trị sớm.
Để tiến hành test PAP, bác sỹ sẽ sử dụng một dụng cụ để lấy mẫu tế bào từ cổ tử cung. Các tế bào Sau đó được quan sát dưới kính hiển vi. Với test soi cổ tử cung, bác sỹ sử dụng một dạng kính hiển vi đặc biệt để quan sát tất cả địa điểm của cổ tử cung và bộ phận sinh dục nữ.
chữa trị nhiễm mụn cóc sinh dục
Khi người bệnh đã được cảm nhận nhiễm mụn cóc sinh dục, bác sỹ sẽ căn cứ trên kết quả thăm khám cụ thể và tình trạng bệnh nhân để quyết định giải pháp chữa trị phù hợp nhất. Có quá nhiều chọn chữa trị đối với mụn cóc sinh dục, một vài cách tỏ ra có hiệu quả hơn các kỹ thuật khác, song những kỹ thuật có nguy cơ gây ra một số công dụng không yêu cầu như gây ra đau đớn dữ dội. Chọn liệu pháp nào khoa học thường căn cứ theo vào số lượng, vị trí và kích thước của mụn cóc, cả phí trị và một vài phản ứng phụ của phương pháp đó.
thông thường, mụn có sinh dục có nguy cơ được chữa trị bằng một số loại gel hoặc kem thoa như: Imiquimod (Aldara); Podofilox; Tricholoracetic acid (TCA) thường hay bichloroacetic acid (BCA)
Mặt khác, mụn cóc có khả năng được chữa bằng nito lỏng (cryotherapy) thường hay bằng thủ thuật.
liệu pháp lấy nito lỏng lấy nito ở nhiệt độ khá là thấp để thoa trên bề mặt mụn cóc. Biện pháp này được thực hiện mau chóng song có thể gây ra đau đớn do nito lỏng làm da gặp phải phồng rộp và đóng vảy. Khi vảy trên da mất đi thì các mụn cóc cũng sẽ không còn nữa. Đôi khi cách này không có hữu hiệu, cần cách thay thế thường trị lặp lại.
Trong một số ít tình huống có thể thực hiện phẫu thuật khử mụn cóc.
khuyến cáo rằng, mụn cóc có nguy cơ tan biến và tái phát. Nếu không được chữa, mụn cóc sinh dục có khả năng tự không còn nữa hoặc sinh tồn trong vài năm. Ngay cả khi được điều trị, mụn cóc vẫn có khả năng tái đi tái lại.
Mụn cóc sinh dục và bệnh ung thư
Có không ít kiểu HPV và dạng vi rút HPV gây ra mụn cóc sinh dục thì thường hay được coi là ít có thể gây ra ung thư. Nhưng mà, một thành phần có nguy cơ mắc phải nhiễm không ít loại HPV cùng một lúc, Bên cạnh đó chúng cũng dẫn đến ung thư âm đạo, ung thư dương vật…Hiện tại, chưa có kỹ thuật nào có nguy cơ cảm nhận được tất cả các chủng virus HPV.
Tiêm vaccin để phòng chứng bệnh do HPV gây
ngày nay trên thị trường có một loại vaccine tên gọi là Gardasil đang được uống để phòng căn bệnh do HPV gây nên, cho thành phần trẻ nhỏ gái đang ở lứa tuổi đi học và nữ trưởng thành dưới 26 tuổi. Vaccine này sinh ra miễn dịch với hai chủng virus có mối liên quan tới chứng bệnh ung thư cổ tử cung và hai chủng có khả năng gây nên mụn cóc sinh dục là HPV type 6, 11, 16 và 18.
Vaccin này gồm có 3 liều được tiêm tầm khoảng 6 tháng. Trẻ nhỏ gái từ 9 tuổi trở lên và các chị em dưới 26 tuổi chưa có "lâm trận" tình dục được khuyên cần phải tiêm dạng vaccine này.
một số thành phần có quan hệ tình dục bừa bãi Sau đó sẽ nhiễm vi rút gây nên u nhú ở trường hợp, thường còn gọi là HPV. Vậy virus HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay thế nào?
vi rút HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thay thế nào? 0
virus HPV là gì?
HPV (Vi rút u nhú ở người – Human Papillomavirus) là một loại vi-rút truyền nhiễm qua đường tình dục.
Nó lây lan qua giao hợp tình dục (chẳng hạn như "làm chuyện ấy" tình dục qua bộ phận sinh dục nữ và hậu môn) hoặc lây nhiễm khi đụng chạm qua da. Ít nhất 50% đối tượng từng có giao hợp tình dục sẽ mắc phải mắc HPV vào một vào ngày nào đó trong cuộc sống.
Có hơn 100 chủng HPV, thường cơ thể sẽ tự xóa bỏ vi rút mà không có bất cứ dấu hiệu nào nhưng mà những chủng có nguy cơ đe dọa nặng đến sức khỏe.
một vài chủng HPV ác tính:
HPV 6 và HPV 11 biến tế bào nhiễm bệnh sinh ra mụn cóc (sùi mào gà) ở bộ phận sinh dục. Mặc dù là căn bệnh lây nên chữa trị tuy nhiên các chủng này không gây tổn thương lâu dài.
HPV 13 gây ra đột biến gen làm cho tế bào phân chia cực nhanh, tạo thành ung thư. Tế bào cổ tử cung có khả năng truyền nhiễm cao nhất.
HPV 16 và HPV 18 là yếu tố chủ yếu gây nên ung thư cổ tử cung, hiện là dạng ung thư thường thấy thứ tư ở phụ nữ.
HPV truyền nhiễm như thay thế nào?
HPV lây nhiễm do va chạm trực tiếp đối với các con đường gây nên bệnh, vi rút khu trú ở vùng tế bào mắc phải lây lan, chứ không phát tán khắp cơ thể.
vi-rút HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thay thế nào? 1
Do HPV hay truyền nhiễm qua đường tình dục, có nghĩa là qua các tế bào bộ phận sinh dục nữ, âm hộ, "cậu nhỏ", vùng hậu môn khoang miệng và họng. Dù cho có cách trị chứng bệnh, tuy vậy không có biện pháp nào xóa bỏ hoàn toàn virus.
do đó, thăm khám HPV thường hay đạt hiệu quả dương đặc tính song tất cả đều không đáng ngại.
Vẫn chưa có quy trình chữa triệt để căn bệnh này. Nhưng có rất nhiều cách giữ an toàn cơ thể khỏi HPV.
HPV nguy hiểm như thế nào?
Hệ miễn dịch có nguy cơ tiêu diệt tất cả các chủng HPV trước khi chúng gây thương tổn cho cơ thể, người mắc bệnh thậm chí còn không biết mình nhiễm bệnh.
vi rút HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thế nào? 2
có thể mất tới 20 năm, biểu hiện ung thư mới thấy tuy nhiên khoảng tầm soát thường xuyên có khả năng nhận thấy các mất cân bằng bất thường của tế bào cổ tử cung trước khi nó tiến triển thành ung thư.
phụ nữ trên 21 tuổi có khả năng kiểm tra Pap định kì, áp dụng một mẫu tế bào tại niêm mạc cổ tử cung, để thăm khám các dấu hiệu không bình thường.
Kết quả dương đặc tính không tức là ung thư, chỉ là có các tế bào thất thường vùng cổ tử cung, về lâu về dài có khả năng phát triển thành ung thư.
người mắc bệnh Tiếp đó được yêu cầu xét nghiệm Pap thường xuyên hơn để theo dõi, tình trạng nặng nề hơn, sẽ thực hiện soi cổ tử cung. Bác sĩ quan sát cổ tử cung và có khả năng sử dụng một mẫu mô nhỏ thực hiện sinh thiết để kiểm tra kĩ hơn.
virus HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay nào? 3
một vài trường hợp, mô nhiễm vi-rút có thể được cắt đi. Cổ họng nhiễm HPV có thể gây nên ung thư vùng cổ. Nhưng, hiện vẫn chưa có giải pháp kiểm tra HPV vùng vùng họng.
Có ba loại vắc-xin an toàn, hiệu quả phòng chống HPV 16 và 18. Liệu trình tiêm chủng gồm có hai thường hay ba mũi tiêm giải pháp nhau vài tháng và chỉ có chức năng khi tiêm đủ số mũi.
Ở quá nhiều nước, nó là mũi tiêm bắt buộc cho các bé gái từ 11 đến 18 tuổi, Bên cạnh đó, ngày càng có quá nhiều bé trai bắt đầu được tiêm phòng.
thành phần nặng nề ở các quốc gia như Mỹ và Anh có khả năng lựa chọn tiêm phòng tự nguyện. Các bằng chứng cho thấy tiêm phòng giúp giảm 90% tỷ lệ ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới.
virus HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thế nào? 4
Các nhà tham khảo cũng đang thử nghiệm kháng sinh dành cho trường hợp từng nhiễm HPV 16 và 18, nhắm đến các tế bào nhiễm vi rút ngăn không cho tiến triển thành ung thư.
Trong khi chờ các biện pháp trị được hoàn thiện và phổ biến rộng rãi thì sử dụng bao cao su, tiêm phòng và tầm soát bệnh là kỹ thuật ngăn chặn HPV tốt nhất nhất.
dongsuhvn  
#2 Đã gửi : 18/02/2020 lúc 01:54:36(UTC)
dongsuhvn

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 11-02-2020(UTC)
Bài viết: 2

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET 2.2.2 Under DNN | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 1.928 giây.

Thông báo

Icon
Error