Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
phongkham  
#1 Đã gửi : 14/01/2020 lúc 04:28:56(UTC)
phongkham

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 11-12-2019(UTC)
Bài viết: 9

giang mai là gì?
bệnh giang mai là một chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD) do một loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây nên.
dấu hiệu ban đầu của căn bệnh giang mai là xuất hiện vết loét nhỏ, không đau trên cơ quan sinh dục, trực tràng hoặc bên trong đường miệng. Vết loét này được gọi là săng (chancre). rất nhiều người bị giang mai nhưng lại không hề chú ý đến vết loét này trong suốt một thời gian dài đầu tiên.
bệnh giang mai là một bệnh rất không dễ nhận ra vì có tương đối nhiều trường hợp mắc phải căn bệnh mà không triệu chứng bất cứ dấu hiệu nào trong suốt quá nhiều năm nhắc từ lúc phơi nhiễm. nhưng mà, cũng giống như nhiều chứng bệnh không giống, giang mai càng sớm được nhận thấy thì triển vọng trị càng cao. Nếu không được trị kịp thời thì căn bệnh này có khả năng gây nên tổn thương trầm trọng đến các bộ phận quan trọng, như tim và não.
http://benhxahoi.xyz/benh-giang-mai-nguyen-nhan-dau-hieu-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-10242.html
http://benhxahoi.xyz/benh-giang-mai-bam-sinh-co-chua-duoc-khong-10266.html
http://benhxahoi.xyz/benh-giang-mai-co-lay-qua-duong-mieng-khong-10271.html
http://benhxahoi.xyz/xet-nghiem-giang-mai-nhu-the-nao-het-bao-nhieu-tien-10290.html
http://benhxahoi.xyz/benh-giang-mai-co-lay-qua-duong-an-uong-khong-10272.html
http://benhxahoi.xyz/hinh-anh-benh-giang-mai-102124.html
http://phongkhamthaiha.com/benh-giang-mai.htm
http://phongkhamthaiha.com/dau-hieu-trieu-chung-benh-giang-mai-102273.html
http://phongkhamthaiha.com/mot-so-hinh-anh-benh-giang-mai-102274.html
căn bệnh giang mai chỉ lây truyền qua đụng chạm trực tiếp đối với vết loét và không lây qua va chạm gián tiếp ví dụ như mặc chung quần áo hoặc lấy chung dụng cụ ăn dùng với người mắc bệnh.
Các giai đoạn và dấu hiệu của căn bệnh giang mai
bệnh giang mai gồm có 4 giai đoạn là:
giai đoạn nguyên phát
giai đoạn thứ phát
thời kỳ âm ỉ
giai đoạn tam phát
căn bệnh giang mai dễ lây nhất ở hai thời kỳ trước tiên.
Khi ở thời kỳ âm ỉ, căn bệnh vẫn có thể lây lan nhưng hay không triệu chứng biểu hiện. giai đoạn tam phát là thời kỳ mà căn bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ nhất với cơ thể.
thời kỳ nguyên phát
giai đoạn đầu hay giai đoạn nguyên phát của giang mai bắt đầu sau trong vòng từ 3 tới 4 tuần nói từ khi phơi nhiễm đối với dấu hiệu đầu tiên là xuất hiện săng bệnh giang mai. Săng căn bệnh giang mai không đau đớn nhưng mà rất dễ lây truyền. Vết loét này có thể trở thành ở bất kỳ nơi nào vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, ví dụ như kề cận hoặc bên trong đường miệng, bộ phận sinh dục hoặc trực tràng.
thường thì, sau khoảng tầm 3 tuần từ khi bị phơi nhiễm thì săng giang mai sẽ xuất hiện, tuy vậy tùy đã trường hợp mà thời gian này dao động trong tầm từ ​​10 đến 90 ngày. Các vết loét hay sinh tồn trong khoảng từ 2 tới 6 tuần.
bệnh giang mai lây nhiễm qua va chạm trực tiếp với vết loét. Việc này thường hay xảy ra khi quan hệ tình dục, gồm có cả quan hệ tình dục bằng khoang miệng.
giai đoạn thứ phát
Phát ban da và đau vùng họng là một vài triệu chứng phổ quát trong thời kỳ thứ hai của bệnh giang mai. một vài vùng phát ban không gây nên ngứa ngáy và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể nhưng hay là ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. những thành phần thậm chí còn chưa biết là bản thân mắc phải phát ban.
Các triệu chứng không giống của giang mai thời kỳ thứ phát còn có:
đau đầu
Sưng hạch bạch huyết
trường hợp mệt mỏi
Sốt
Sụt cân
Rụng tóc
đau đớn khớp
những biểu hiện này sẽ tự không còn nữa Cho dù có chữa thường hay không. nhưng, khi không trị, Dù cho không còn biểu hiện thì vẫn bị căn bệnh giang mai.
Do các triệu chứng kể trên đều khá là thường thấy cần thiết phải căn bệnh giang mai giai đoạn thứ phát thường mắc phải nhầm với các vấn đề về sức khỏe không giống.
giai đoạn âm ỉ
thời kỳ thứ ba của căn bệnh giang mai được gọi là giai đoạn âm ỉ. Các biểu hiện ở giai đoạn nguyên phát và thứ phát thường hay biến mất và không còn bất kỳ dấu hiệu rõ rệt nào trong giai đoạn này. tuy nhiên, vi khuẩn vẫn còn trong cơ thể. thời kỳ này có khả năng lâu ngày không ít năm trước khi tiến triển sang thời kỳ tam phát.
giai đoạn tam phát
giai đoạn tam phát cũng là giai đoạn cuối của giang mai. trong vòng 15 tới 30% một vài đối tượng mắc phải giang mai mà không chữa trị sẽ bước vào thời kỳ này. giai đoạn cuối của bệnh giang mai có khả năng quá lâu không ít năm hoặc thậm chí vài chục năm kể từ lúc bắt đầu bị nhiễm bệnh. bệnh giang mai ở giai đoạn này có nguy cơ gây nên tử vong hoặc gây nên những thắc mắc như:

Điếc
căn bệnh về tâm thần
Mất trí nhớ
Mô mềm và xương gặp phải phá hủy
Các căn bệnh thần kinh, ví như đột quỵ hoặc viêm màng não
căn bệnh tim
căn bệnh giang mai thần kinh, một căn bệnh nhiễm trùng não hoặc tủy sống, gây ra bại liệt
bệnh giang mai được cảm thấy như thế nào?
Nếu bạn nghi ngờ có khả năng chính mình bị mắc bệnh giang mai thì nên đi xét nghiệm càng sớm càng tốt. Bạn sẽ được kiểm tra lâm sàng và áp dụng mẫu máu để thực hiện thăm khám nhận thấy bệnh. Nếu có vết loét thì bác sĩ sẽ sử dụng mẫu căn bệnh phẩm từ đó và phân tích để xác định có phải xoắn khuẩn căn bệnh giang mai hay không.
Nếu có các triệu chứng thắc mắc về thần kinh liên quan đến bệnh giang mai giai đoạn cuối thì sẽ cần phải chọc dò tủy sống thường hay uống dịch tủy sống để cảm thấy sự hiện diện của xoắn khuẩn căn bệnh giang mai.
http://phongkhamthaiha.com/cach-dieu-tri-benh-giang-mai-102276.html
http://phongkhamthaiha.com/kham-benh-giang-mai-o-dau-102278.html
http://phongkhamthaiha.com/chi-phi-chua-benh-giang-mai-het-bao-nhieu-tien-102286.html
http://phongkhamthaiha.com/benh-giang-mai-o-nu-gioi-102287.html
http://phongkhamthaiha.com/benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong-102288.html
http://phongkhamthaiha.com/xet-nghiem-tpha-la-gi-102327.html
https://infogram.com/kham-chua-benh-giang-mai-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi-3-dia-chi-1h706ej51ge045y
https://infogram.com/phong-kham-da-khoa-thai-ha-1hnp27nryg0p4gq
http://chuatribenhtri.vn/benh-giang-mai-co-nguy-hiem-khong-102317.html
http://chuatribenhtri.vn/thoi-gian-u-giang-mai-trong-bao-lau-102315.html
http://chuatribenhtri.vn/giang-mai-o-nu-gioi-102314.html
http://chuatribenhtri.vn/nguyen-nhan-gay-giang-mai-102312.html
http://chuatribenhtri.vn/cach-chua-benh-giang-mai-102311.html
http://chuatribenhtri.vn/hinh-anh-benh-giang-mai-102323.html
Nếu bạn đang có bầu, bác sĩ sẽ thực hiện sàng lọc bệnh giang mai vì vi khuẩn có thể ở trong cơ thể mà bạn không biết. Mục đích của Việc đó là để phòng ngừa thai nhi mắc phải nhiễm giang mai bẩm sinh. giang mai bẩm sinh có khả năng gây nên tác động nặng nề cho trẻ và có khi còn có thể gây ra tử vong.
trị giang mai
bệnh giang mai ở thời kỳ nguyên phát và thứ phát có nguy cơ dễ thực hiện trị bằng kỹ thuật tiêm penicillin. Penicillin là một trong số những dạng thuốc kháng sinh được dùng thường gặp nhất và có hữu hiệu trong chữa giang mai. một số trường hợp gặp phải dị ứng đối với penicillin có nguy cơ được điều trị bằng một trong những loại thuốc kháng sinh không giống như:
doxycycline
azithromycin
ceftriaxone
những thành phần bị giang mai thần kinh sẽ nên tiêm penicillin vào mao mạch đều đặn và nằm viện trong thời gian ngắn. Khi tiến triển sang giai đoạn muộn, những tổn thương mà bệnh giang mai gây nên cho cơ thể sẽ không thể khôi phục được nữa. Lúc này, các phương pháp chữa trị có thể tiêu diệt vi khuẩn tuy vậy mục đích chính là suy yếu đau đớn và các biểu hiện của căn bệnh.
Trong quá trình chữa, người bệnh không được "yêu" tình dục cho đến khi tất cả các vết loét trên cơ thể đã từng được chữa lành và bác sĩ xác nhận có khả năng "làm chuyện ấy" trở lại. Nếu như giao hợp trong thời gian này thì người nữ có nguy cơ cũng sẽ mắc phải nhiễm bệnh và nên chữa trị. Lúc này, cả hai sẽ nên ngừng "yêu" cho đến khi hoàn thành quá trình chữa trị để làm giảm lây nhiễm chéo.
phương pháp phòng bệnh giang mai
giải pháp tốt nhất để phòng tránh giang mai là lấy "áo mưa" khi "lâm trận" tình dục, Mặc dù là bất kỳ hình thức giao hợp nào. Bên cạnh đó, nên:
áp dụng màng chắn miệng thường tấm giữ an toàn miệng khi "yêu" tình dục bằng khoang miệng.
hạn chế dùng chung đồ chơi tình dục.
khám sàng lọc liên tiếp và vận động chồng/vợ hoặc bạn đời cùng đi kiểm tra
căn bệnh giang mai cũng có thể lây lan qua đường máu nên cần phải không nên lấy chung kim tiêm nếu sử dụng các loại thuốc loại tiêm.
biến chứng của bệnh giang mai
bà bầu và trẻ sơ sinh
phụ nữ gặp phải giang mai và có bầu khá là dễ mắc phải sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non. Đồng thời, trường hợp mẹ bị giang mai có khả năng lây bệnh cho đứa trẻ và khiến cho trẻ sơ sinh bị bệnh giang mai bẩm sinh.
bệnh giang mai bẩm sinh có khả năng đe dọa đến tính mạng và gây ra những câu hỏi sau:
Dị tật bẩm sinh
muộn tiến triển
Động kinh
Phát ban
Sốt
Gan hoặc lách mắc phải sưng phù
mất máu
Vàng da
Các vết loét lây bên ngoài da
Nếu trẻ gặp phải mắc giang mai bẩm sinh và không được có cảm giác thì dần dần căn bệnh sẽ tiến triển sang thời kỳ cuối và gây ra tổn thương đến:
một vài đối tượng mắc phải bệnh giang mai có khả năng cao bị nhiễm HIV. Các săng bệnh giang mai tạo vết thương hở trên da và làm cho HIV dễ dàng thâm nhập vào cơ thể.
một vài trường hợp gặp phải bệnh giang mai và nhiễm HIV phổ biến phải những biểu hiện không giống đối với một vài đối tượng không nhiễm HIV.
Nổi cục
Khi phát triển sang giai đoạn cuối, căn bệnh giang mai có thể gây nổi cục trên da, xương, gan hoặc bất cứ bộ phận nào khác. một số cục này thường tan biến sau khi chữa trị bằng thuốc kháng sinh.
thắc mắc về thần kinh
căn bệnh giang mai có nguy cơ gây những câu hỏi ở hệ thần kinh, bao gồm có:
đau đớn đầu
Đột quỵ
Viêm màng não
Mất nguy cơ nghe
Các câu hỏi về thị giác, bao gồm cả mù lòa
Sa sút trí tuệ
Mất cảm giác
bệnh liệt dương ở phái mạnh
Tiểu không tự chủ
vấn đề tim mạch
giang mai có thể gây nên phình động mạch và viêm động mạch chủ - động mạch chủ yếu của cơ thể và cả các mạch máu khác. căn bệnh cũng có khả năng tiến hành hỏng van tim.
Khi nào cần phải đi khám?
Ở giai đoạn đầu, căn bệnh giang mai hay không bộc lộ biểu hiện cần phải không được có cảm giác kịp thời. Các dấu hiệu thấy ở thời kỳ thứ hai cũng không khác đối với triệu chứng của tương đối nhiều vấn đề sức khỏe thường gặp khác cần người mắc bệnh cũng không lưu ý đến. nhắc cả khi không có dấu hiệu tuy nhiên có một trong các điều bài viết này thì cần phải đi thăm khám giang mai:
"lâm trận" tình dục không có giải pháp bảo vệ đối với đối tượng lạ, trai/gái mại dâm hoặc người có thể mắc căn bệnh giang mai (ví dụ như đã từng "làm chuyện ấy" tình dục đối với khá nhiều người)
Đang có bầu
Là gái mại dâm
giao hợp tình dục đối với tương đối nhiều đối tượng và không có liệu pháp giữ an toàn
phái mạnh giao hợp tình dục đồng giới
Nếu khám đạt hiệu quả dương đặc điểm thì cần chữa ngay và hoàn thành quy trình trị được chỉ định. Khi được kê kháng sinh, cần thiết phải uống đủ liều và đủ thời gian ngay cả khi không còn dấu hiệu. Đồng thời, ngừng việc quan hệ tình dục cho tới khi bác sĩ xác nhận đã khỏi bệnh hoàn toàn. Mặc dù Việc này là khó nhưng mà khi có kết quả thăm khám dương tính với bệnh giang mai thì nên thông báo cho mọi một số đối tượng đã "yêu" cùng trong thời gian gần đây để họ đi kiểm tra và điều trị kịp thời. Cuối cùng, khi mắc bênh bệnh giang mai thì cũng nên làm xét nghiệm HIV.
căn bệnh giang mai là một căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn . Đây cũng là một loại bệnh lây qua đường tình dục (STI) thường thấy .
Theo Trung tâm tự chủ và phòng tránh dịch chứng bệnh (CDC), nhiều hơn 115.000 trường hợp mới mắc giang mai Nguồn đáng tin cậyđược phát hiện vào năm 2018. trong số đó, 35.000 là bệnh giang mai nguyên phát và thứ phát , hoặc là thời kỳ kịp thời nhất của nhiễm trùng.
bệnh giang mai hay lây nhiễm qua va chạm giữa người đối với đối tượng, ví dụ như thông qua hoạt động tình dục. Việc đó bao gồm giao hợp tình dục qua đường âm đạo, khu vực hậu môn hoặc miệng.
Khi bệnh giang mai lây lan trong quan hệ tình dục bằng khoang miệng, vi khuẩn thâm nhập vào vết cắt hoặc mở ở niêm mạc môi hoặc đường miệng. Nhiễm trùng kết quả được gọi là giang mai đường miệng. Các thương tổn do nhiễm trùng hay xuất hiện khi vi khuẩn tấn công vào cơ thể bạn.
giang mai được chia làm ba giai đoạn:
tiểu học và trung học
sớm không tiểu học không trung học
thời gian không xác định hoặc muộn
những giai đoạn này giúp bạn hiểu một số dấu hiệu bạn có khả năng gặp phải. Nó cũng giúp các chuyên gia hiểu cần mang tới giải pháp chữa nào.
Mặc dù giang mai là một STI phổ quát, nó có nguy cơ gây ra hậu quả lâu dài và trầm trọng nếu không được cảm thấy và chữa trị đúng biện pháp. Đọc để tìm hiểu thêm về kỹ thuật chia sẻ căn bệnh giang mai và kỹ thuật chữa.
nguyên nhân của căn bệnh giang mai trong khoang miệng
bệnh giang mai đường miệng là STI do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra . Nó có khả năng thâm nhập vào cơ thể thông qua các vết cắt hoặc vết loét ở âm đạo, dương vật, vùng hậu môn hoặc đường miệng.
Ít thường thấy hơn, căn bệnh giang mai có khả năng truyền nhiễm qua đụng chạm gần gũi, không được giữ an toàn, chẳng hạn như hôn. nhưng, nó không lây nhiễm qua việc chia sẻ thiết bị ăn sử dụng hoặc ly áp dụng nước.
Một chancre, hoặc đau đớn tròn, chắc, có khả năng tiến triển nơi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn. Chancre này thường không đau và là một trong số các triệu chứng đầu tiên của giang mai trong miệng.
triệu chứng căn bệnh giang mai ở khoang miệng
bệnh giang mai đường miệng có nguy cơ hơi khó nhận thấy. Đó là bởi vì các biểu hiện của căn bệnh giang mai trông không khác như tương đối nhiều tình trạng khác, bao gồm cả mụn. Đồng thời, vết loét thường không đau.
Các biểu hiện của các thời kỳ không giống nhau của bệnh giang mai đôi lúc ông xã chéo. không phải ai cũng trải qua một số biểu hiện này theo cùng một thứ tự hoặc cùng một lúc.
Đây là một số biểu hiện phổ quát nhất của giang mai theo giai đoạn.
bệnh giang mai nguyên phát
chancre (đau), trong giang mai đường miệng có khả năng ở trong khoang miệng, trên môi hoặc trên lưỡi
bệnh giang mai thứ cấp
phát ban ở lòng bàn tay, dưới chân hoặc trên hầu hết thân
sưng hạch bạch huyết
sốt
vết loét nghiêm trọng, trỗi dậy trên màng nhầy, ví dụ như nướu hoặc lưỡi
đau đớn vùng họng
đau đớn đầu
suy nhược cân
căn bệnh giang mai không nguyên phát kịp thời
không có dấu hiệu
Thời gian không rõ hoặc bệnh giang mai trễ
câu hỏi y tế nặng, chẳng hạn như suy nội tạng
nhận ra căn bệnh giang mai trong miệng
Chỉ dễ thực hiện là quan sát một chancre là thiếu cho nhận thấy. Một bác sĩ hoặc nha sĩ sẽ muốn dùng máu hoặc dùng một mẫu dưỡng chất lỏng từ vết đau đớn để thử nghiệm thêm.
Một sinh thiết mô hoặc dưỡng chất lỏng đôi khi được uống để nhận ra bệnh giang mai bằng đường miệng. Việc này cho phép bác sĩ nhìn thấy vi khuẩn dưới kính hiển vi.
song, rất nhiều khả năng, một bác sĩ sẽ dùng máu cho hai xét nghiệm máu, khám máu và kiểm tra treponemal. Không phải khám đơn thuần là dứt khoát, nhưng hai xét nghiệm cùng nhau có thể xác nhận cảm thấy bệnh giang mai.
điều trị căn bệnh giang mai đường miệng
căn bệnh giang mai khoang miệng có nguy cơ điều trị cao trong giai đoạn đầu. biện pháp chữa tiêu chuẩn cho hầu hết bệnh giang mai đường dùng là thuốc benzathine penicillin G .
Trong thời kỳ sơ cấp và thứ cấp, việc trị là tiêm một dạng thuốc kháng sinh này. Trong các thời kỳ sau và thời gian không xác định, liều thuốc sẽ không khác nhau song nên tiêm khá nhiều lần.
Điều quan trọng là phải hoàn thành trị nếu bạn nhận được có cảm giác giang mai đường miệng. Nếu không được trị, vết loét bệnh giang mai có nguy cơ tự hết sau vài tuần. tuy nhiên, Điều đó không có nghĩa là nhiễm trùng đã từng tan biến. Vi khuẩn vẫn còn sinh tồn trong cơ thể bạn và các biểu hiện bổ sung có khả năng thấy chậm hơn.
Cộng với đó, bệnh giang mai không được chữa trị có thể gây tổn hại lâu dài cho các bộ phận của bạn, ví dụ như tim và não. Cuối cùng, thiệt hại này có thể gây ra tử vong.
Đó là một ý tưởng tốt để giảm thiểu tiếp xúc tình dục với các người nữ mới cho tới khi vết loét của bạn được làm lành hoàn toàn và bác sĩ xác nhận vi khuẩn không còn sinh tồn trong máu của bạn. Để xác nhận Điều đó, bác sĩ có nguy cơ yêu cầu bạn quay lại kiểm tra máu mỗi 6 tháng trong một năm.
dùng đi
với chữa hợp lý và kịp thời, căn bệnh giang mai đường sử dụng có thể chữa trị cao. bệnh giang mai miệng không gặp phải chẩn đoán cũng có khả năng được trị.
chữa là vô cùng quan trọng, vì bệnh giang mai không được trị có khả năng dẫn tới các tác hại lâu dài và có khả năng không nhỏ. Việc đó gồm thương tổn nội tạng và thất bại.
Khi bạn đã được trị, vẫn có thể mắc phải nhiễm trùng trở lại. Điều quan trọng là bạn kể với mọi các bạn gái tình dục về nhận ra của bạn để họ có thể được khám bệnh và trị nếu cần thiết. Nếu không, bạn có thể gặp phải tái nhiễm và nguyện vọng trị lại.
Về lâu dài, phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa căn bệnh giang mai khoang miệng là áp dụng các phương pháp rào cản khoa học và đúng đắn, ví như bao cao su và đập nha khoa, trong vận động tình dục.
Khi nghi ngờ về bất kỳ đốm hoặc dấu hiệu bất thường nào , bạn nên đi thăm khám bác sĩ. Điều quan trọng là được nhận biết kịp thời để có khả năng thành quả cao nhất và nguy cơ tác hại lâu dài không cao nhất.
hoangyen1992  
#2 Đã gửi : 16/01/2020 lúc 04:44:19(UTC)
hoangyen1992

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 16-01-2020(UTC)
Bài viết: 2

Ai đang xem chủ đề này?
Similar Topics
Biểu hiện bệnh giang mai bẩm sinh là như thế nào (Bục túi nước trong khai thác hầm lò)
Bởi benhvienthaiha 30-09-2019 lúc 09:16:48(UTC)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET 2.2.2 Under DNN | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 1.907 giây.

Thông báo

Icon
Error