Thực hiện kế hoạch hoạt động của Chi đoàn, được sự đồng ý của Cấp ủy, Lãnh đạo đơn vị, ngày 02/4/2019, Chi đoàn Thanh tra đã tổ chức diễn đàn “Nếu tôi là ”, chủ đề “ Nếu tôi là Bí thư Đảng ủy Thanh tra ” với sự tham gia của đoàn viên thanh niên và toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.
   Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Diệp - Đảng ủy viên, Phó Chánh thanh tra chủ trì buổi diễn đàn; khách mời tham dự diễn đàn có đồng chí Đào Ngọc Thịnh - Chủ tịch Công đoàn Bộ.
   Diễn đàn đã đưa ra 7 tình huống về các vấn đề mà đồng chí Bí thư Đảng ủy Thanh tra có thể gặp phải trong quá trình quản lý, điều hành hoạt động của Đảng bộ. Các đoàn viên, thanh niên và toàn thể công chức, người lao động tham dự diễn đàn đã thảo luận sôi nổi khi đặt mình vào vị trí của Bí thư Đảng ủy để giải quyết các tình huống đó. Quá trình thảo luận đã có 58 ý kiến, sáng kiến, đề xuất được đưa ra để xử lý những tình huống. Đồng chí Đào Ngọc Thịnh - Chủ tịch Công đoàn Bộ với tư cách là khách mời tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến quý báu để xử lý những tình huống.

   Đồng chí Phó Chánh thanh tra Nguyễn Thị Hồng Diệp thay mặt Đảng ủy Thanh tra Bộ đánh giá cao các ý kiến,  sáng kiến, đề xuất và sẽ báo cáo lại đồng chí Bí thư Đảng ủy về toàn bộ các nội dung trao đổi trong diễn đàn.

   Một số hình ảnh tại Diễn đàn :