Ngày 24/12/2020, tại Trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra Bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị có sự tham dự của toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động thuộc Thanh tra Bộ, đại diện các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành gồm Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Cục Quản lý lao động ngoài nước và Cục An toàn lao động.

Ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh thanh tra, chủ trì Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Hồng Diệp - Phó Chánh thanh tra báo cáo tổng kết công tác thanh tra năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh Thanh tra phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Bà Nguyễn Thị Hồng Diệp - Phó Chánh thanh tra báo cáo công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Hội nghị đã trao đổi, nêu bật những khó khăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ năm 2020, nhận định tình hình hình và đề ra nhiều giải pháp triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Trong bối cảnh là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020, thiên tai lũ lụt, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, Thanh tra ngành lao động - Thương binh và Xã hội đã nỗ lực đạt được những kết quả cao, trong năm 2020, đã thực hiện 2.031 cuộc thanh tra, ban hành 9.928 kiến nghị. Chủ động, kịp thời điều chỉnh kế hoạch công tác góp phần to lớn vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành lao động - thương binh và xã hội, được dư luận xã hội đồng tình.

Đại diện các cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành (Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Cục An toàn lao động) báo cáo chi tiết việc thực hiện kế hoạch năm 2020, cam kết bảo đảm công tác thanh tra chuyên ngành đã được giao trong năm 2021 theo đúng định hướng công tác thanh tra đã được Thanh tra Bộ chỉ ra.

Ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động phát biểu ý kiến tại Hội nghị
Ông Tống Hải Nam - Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước phát biểu ý kiến tại Hội nghị
Bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Cùng với nhiệm vụ thanh tra, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng với khối lượng công việc lớn đã được Thanh tra giải quyết kịp thời, tuân thủ tuyệt đối quy định của pháp luật.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Tùng đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, ghi nhận ghi nhận nỗ lực, cố gắng của tập thể, cá nhân các đồng chí thực hiện nhiệm vụ thanh tra và chỉ đạo toàn thể công chức, người lao động Thanh tra Bộ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2021.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.