Ngày 13 tháng 11 năm 2015, tại Khách sạn Hilton Hà Nội,  Better Work Việt Nam đã tổ chức cuộc họp tham vấn cấp cao nhằm ghi nhận những thành quả đã đạt được, thách thức đang gặp phải và thảo luận những bước đi tiếp theo của chương trình.

Better Work là chương trình hợp tác toàn cầu giữa ILO và IFC, được thành lập vào tháng hai năm 2007. Chương trình hướng tới mục tiêu cải thiện các tiêu chuẩn lao động và nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong các chuỗi cung ứng toàn cầu. Tại Việt Nam, Chương trình đã triển khai được năm năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may cải thiện tình trạng tuân thủ pháp luật lao động trong nước và các tiêu chuẩn lao động quốc tế, đồng thời nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và nâng cao kết quả kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Năm 2015 đánh dấu một bước chuyển mình trong sự phát triển của Chương trình. Cùng với việc mở rộng ra khu vực phía Bắc, Better Work đã phát huy tác động và sức ảnh hưởng tới hơn 360 nhà máy, trong cả ngành may mặc và da giày trên 23 tỉnh, thành phố.

Cuộc họp đã có sự tham gia của đối tác ba bên: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam; đại diện nhà tài trợ, đặc biệt là sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội- ông Phạm Minh Huân,  Giám đốc Văn phòng ILO Hà Nội- ông Chang Hee Lee, Giám đốc Chương trình Better Work toàn cầu - ông Dan Rees.

Cuộc họp đã được nghe bà Nguyễn Hồng Hà - Giám đốc Chương trình Better Work Việt Nam cập nhật những kết quả đạt được và kế hoạch hướng đến tương lai của Chương trình, đồng thời được nghe những chia sẻ và thảo luận của các đối tác ba bên tham dự cũng như đại diện nhà tài trợ cho Chương trình.

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp và tiếp thu được nhiều ý kiến đóng góp cho sự phát triển trong tương lai đối với Chương trình Better Work Việt Nam.